Chuyên mục

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến:  687
Hôm nay:  1353
Tổng truy cập:  692,307

TỔ CHỨC KH&CN THUỘC SỞ

Tin chuyên mục : Tin hoạt động

Viện Nghiên cứu Hải sản đón nhận huân chương độc lập hạng ba 16/03/2023

Sáng 7/3, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Phùng Đức Tiến đã trao Huân chương Độc lập hạng Ba cho Viện Nghiên cứu Hải sản.

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Phùng Đức Tiến trao Huân chương Độc lập hạng Ba cho đại diện Viện nghiên cứu Hải sản. Ảnh: Đinh Mười.

Thứ trưởng Phùng Đức Tiến ghi nhận những nỗ lực, đóng góp của các thế hệ lãnh đạo, cùng toàn thể cán bộ công nhân viên Viện nghiên cứu Hải sản suốt 62 năm qua cho ngành thủy sản nói chung.

Bên cạnh đó, Thứ trưởng cũng đề nghị Viện nghiên cứu Hải sản cần tiếp tục phát huy những truyền thống tốt đẹp của đơn vị để có nhiều đóng góp hơn nữa cho ngành.

Trong bối cảnh mới phải tư duy cách làm mới, đặc biệt là tự chủ, “phải trăn trở, phải chiến đấu, phải quyết liệt và máu lửa”,… để có sự thay đổi tích cực, tránh dừng chân tại chỗ.

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Phùng Đức Tiến cũng trao tặng Huân chương Lao động hạng 3 cho 3 cá nhân xuất sắc của Viện nghiên cứu Hải sản gồm: Tiến sĩ Nguyễn Khắc Bát, Tiến sĩ Nguyễn Viết Nghĩa và Tiến sĩ Nguyễn Phi Toàn.

Ông Nguyễn Khắc Bát - Viện trưởng Viện nghiên cứu Hải sản được tái bổ nhiệm và nhận Huân chương lao động hạng Ba. Ảnh: Đinh Mười.

Bên cạnh đó, Bộ NN-PTNT cũng công bố tái bổ nhiệm ông Nguyễn Khắc Bát làm Viện trưởng Viện nghiên cứu Hải sản trong thời gian 5 năm tới.

Viện nghiên cứu Hải sản tiền thân là Trạm nghiên cứu cá biển, được thành lập ngày 20/4/1975 theo Quyết định số 167 TS/QĐ của Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản về vệc thành lập Vụ Kỹ thuật, Viện Nghiên cứu Hải sản và Viện Nghiên cứu nuôi trồng hải sản nước mặn, nước lợ.

Đơn vị có 1 Viện trưởng, 3 Phó Viện trưởng, 10 phòng chuyên môn nghiệp vụ và 5 đơn vị trực thuộc, đơn vị có nhiệm vụ thực hiện chức năng nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, cũng như trong đào tạo, hợp tác quốc tế, tư vấn và dịch vụ về bảo tồn và phát triển nguồn lợi hải sản; khai thác, chế biến hải sản trong phạm vi cả nước.

Trong những năm qua, Viện nghiên cứu Hải sản đã thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ được giao trong bối cảnh diễn ra những thay đổi nhanh chóng của nghề cá, của đất nước.

Mặc dù gặp rất không ít khó khăn nhưng Viện nghiên cứu Hải sản đã huy động mọi nguồn lực và các giải pháp để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Viện nghiên cứu Hải sản đã kịp thời cung cấp các cơ sở khoa học cho Bộ NN-PTNT trong chỉ đạo sản xuất, đi đầu trong nhiều lĩnh vực như: áp dụng phương pháp tiếp cận mới trong nghiên cứu và quản lý nghề cá, tích cực chuyển giao, ứng dựng mô hình mới và kết quả nghiên cứu mới vào sản xuất.

Các nhiệm vụ do Viện nghiên cứu Hải sản thực hiện rất đa dạng, bao quát các lĩnh vực khoa học công nghệ ngành thủy sản từ công nghệ khai thác, nuôi trồng, chế biến hải sản đến đánh giá nguồn lợi, môi trường, điều tra hiện trạng, xây dựng giải pháp... phục vụ quản lý của ngành.

Hầu hết các nhiệm vụ khoa học công nghệ sau khi kết thúc đều được ứng dụng phục vụ công tác quản lý, sản xuất kinh doanh của ngành thủy sản và được chuyển giao công nghệ tới ngư dân và địa phương.

Những năm qua, Viện nghiên cứu Hải sản đã được nhiều thành tích như: Huân chương Lao động hạng Nhất, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ, Bằng khen của Bộ trưởng Bộ NN-PTNT,…

ĐINH MƯỜI

Nguồn: Báo Nông nghiệp Việt Nam

http://www.rimf.org.vn/

 Quản trị hệ thống tra cứu

 
 

DỮ LIỆU CÁC TRƯỜNG, VIỆN