Chuyên mục

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến:  684
Hôm nay:  1291
Tổng truy cập:  692,245

TỔ CHỨC KH&CN THUỘC SỞ

Tin chuyên mục : Tin hoạt động

Triển khai hoạt động kết nối Mạng lưới thông tin khoa học và công nghệ thành phố Hải Phòng năm 2023 21/04/2023

Chiều 18/4/2023, Trung tâm Thông tin, Thống kê Khoa học và Công nghệ (KH&CN) - đơn vị đầu mối Mạng lưới thông tin KH&CN (sau đây gọi tắt là Mạng lưới) tổ chức Hội thảo Triển khai hoạt động kết nối Mạng lưới thông tin KH&CN thành phố Hải Phòng năm 2023. Giám đốc Trung tâm Thông tin, Thống kê KH&CN Trần Thành Kiên chủ trì Hội thảo.

Trên cơ sở kết quả đề án “Nghiên cứu, xây dựng hệ thống liên kết nguồn lực thông tin KH&CN Hải Phòng” được Sở KH&CN nghiệm thu năm 2021; năm 2022, Trung tâm Thông tin, Thống kê KH&CN phối hợp với các thành viên Mạng lưới triển khai xây dựng hệ thống liên kết nguồn lực thông tin KH&CN Hải Phòng giai đoạn 1. Từ khi thành lập đến nay, Mạng lưới đã đạt được một số thành tích đáng kể như: Tập hợp được các thành viên có chức năng thông tin KH&CNtrên địa bàn Hải Phòng, bước đầu tạo dựng được hệ thống cơ sở dữ liệu (CSDL) thông tin KH&CN để dùng chung cho Mạng lưới, tạo được sự gắn kết, trao đổi giữa các thành viên Mạng lưới thông qua các hoạt động hội thảo, tập huấn, giao lưu, trao đổi nghiệp vụ. Mạng lưới cũng đã xây dựng được hệ thống CSDL thông tin KH&CN, hệ thống liên kết nguồn lực thông tin KH&CN chung (hiện được cung cấp khai thác online trên Cổng Mạng lưới Thông tin KH&CN thành phố Hải Phòng, tên miền: hpstin.vn), đóng góp cho hoạt động giảng dạy, nghiên cứu khoa học và phát triển kinh tế - xã hội của thành phố.Tính đến tháng 5/2021, CSDL kết quả nghiên cứu KH&CN có 4.150 biểu ghi: 1.306 biểu ghi kết quả thực hiện nhiệm vụ KH&CN các cấp, 2.844 biểu ghi luận án, luận văn. Từ năm 2015 đến nay, các thành viên Mạng lưới đã liên kết cung cấp thông tin KH&CN cho người dùng tin có nhu cầu 326 lượt.

Giám đốc Trung tâm Thông tin, Thống kê KH&CN Trần Thành Kiên phát biểu tại Hội thảo.

Trong năm 2023, các thành viên Mạng lưới đã đề ra kế hoạch hoạt động, trong đó có các nhiệm vụ tiêu biểu như: Tham gia Hội sách Hải Phòng năm 2023; Tiếp tục triển khai xây dựng Hệ thống liên kết nguồn lực thông tin KH&CN tại Hải Phòng giai đoạn 2; Tiếp tục hỗ trợ Mạng lưới kết nối hệ thống thông tin dữ liệu quốc gia về KH&CN; Tổ chức tập huấn nghiệp vụ thông tin cho thành viên Mạng lưới.

Để nâng cao hiệu quả hoạt động và phát huy vai trò của Mạng lưới, các thành viên Mạng lưới thống nhất tiến hành các hoạt động nhằm phát triển thêm thành viên cho Mạng lưới, qua đó tăng cường sức mạnh tổng hợp và nguồn lực thông tin KH&CN trên địa bàn thành phố. Hội thảo cũng đề xuất kế hoạch tập huấn kỹ năng viết và đăng bài báo khoa học, kỹ năng viết đề xuất nghiên cứu và truyền thông kết quả nghiên cứu cho cán bộ làm công tác nghiên cứu tại Hải Phòng; mở rộng phạm vi, đối tượng phục vụ; chú trọng nguồn tin nội sinh...

Phát biểu tại Hội thảo, Giám đốc Trung tâm Thông tin, Thống kê KH&CN Trần Thành Kiên cho rằng, việc nhìn nhận trực tiếp những vấn đề còn tồn tại của Mạng lưới, phát huy lợi thế đa ngành, đa lĩnh vực của các thành viên Mạng lưới sẽ là căn cứ để đề xuất các giải pháp phát triển Mạng lưới trong thời gian tới. Đây là hoạt động cần thiết để tạo nên một Mạng lưới mạnh, đáp ứng yêu cầu cung cấp, chia sẻ dữ liệu trong thời kỳ mới./.

Hoàng Dũng

http://hpstic.vn/


Quản trị hệ thống tra cứu

 
 

DỮ LIỆU CÁC TRƯỜNG, VIỆN