Chuyên mục

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến:  228
Hôm nay:  3701
Tổng truy cập:  1,038,240

TỔ CHỨC KH&CN THUỘC SỞ

Tin chuyên mục : Tin hoạt động

Khai mạc Techfest HaiPhong 2023 20/09/2023

Techfest HaiPhong 2023 - sự kiện thường niên lớn nhất ngành Khoa học và Công nghệ (KH&CN) với chủ đề “Hải Phòng - Thành phố của Đổi mới sáng tạo - Tăng tốc và tỏa sáng” vừa khai mạc sáng 18/9 tại Khách sạn Sheraton Hải Phòng. Tham dự sự kiện, về phía đại biểu quốc tế có lãnh đạo, Đại sứ quán các nước Israel, Hà Lan, Singapore, Hàn Quốc; đại biểu Trung ương có Thứ trưởng Bộ KH&CN Lê Xuân Định cùng đại diện các Vụ, Cục, Viện; phía thành phố Hải Phòng có ông Phạm Văn Lập -Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố cùng lãnh đạo các sở, ngành, doanh nghiệp liên quan và đại diện lãnh đạo 16 Sở KH&CN tỉnh/thành phố trên cả nước.

Thứ trưởng Bộ KH&CN Lê Xuân Định phát biểu tại buổi lễ.

Sau 07 năm triển khai Kế hoạch Phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, hoạt động khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo của Hải Phòng đã có sự chuyển mình mạnh mẽ và đạt được nhiều kết quả quan trọng. Từ năm 2017 đến nay, Techfest HaiPhong đã có hơn 700 sản phẩm đổi mới sáng tạo và sản phẩm khởi nghiệp sáng tạo tham gia trưng bày, đón tiếp 5.000 lượt đại biểu trong và ngoài nước tham quan, tham gia các hội thảo, tổ chức 200 cuộc kết nối đầu tư, kinh doanh và 6 cuộc thi khởi nghiệp, thu hút đông đảo các tổ chức, cá nhân tham gia. Nhờ đó, đã có hàng chục doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo phát triển, lớn mạnh và gặt hái nhiều thành công, có hàng chục doanh nghiệp trở thành doanh nghiệp KH&CN. Theo Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hoàng Minh Cường, các hoạt động đổi mới sáng tạo có hàm lượng tri thức cao đã tạo động lực mạnh mẽ và hình thành làn sóng phát triển mới cho nền kinh tế, xã hội của thành phố nói riêng và cả khu vực nói chung. Nhờ đó, góp phần tạo ra dấu ấn khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo góp phần đưa Hải Phòng phát triển, vươn ra biển lớn, thúc đẩy hệ sinh thái đổi mới sáng tạo của Vùng đồng bằng sông Hồng.

Lễ trao giải cuộc thi “Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ KH&CN Lê Xuân Định nhấn mạnh, trong thời gian tới, Hải Phòng không chỉ cần triển khai tốt, phát triển mạnh mẽ hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp của thành phố, mà phải trở thành trụ cột xây dựng hệ sinh thái đổi mới sáng tạo của Vùng Duyên hải Bắc bộ, Vùng đồng bằng sông Hồng. Hải Phòng cần giương cao ngọn cờ kết nối, dẫn dắt các địa phương xung quanh để mở rộng thị trường, mở rộng tương tác vượt ra phạm vi của một thành phố đơn lẻ, đẩy mạnh hoạt động kết nối vùng và quốc tế. Để làm được điều đó, Hải Phòng cần tiếp tục tạo nguồn, nuôi dưỡng những ý tưởng, những sáng kiến đổi mới sáng tạo; tăng cường và khuyến khích đổi mới sáng tạo từ khu vực doanh nghiệp, đặc biệt các doanh nghiệp đã trưởng thành, doanh nghiệp nhà nước, doanh nghiệp nhỏ và vừa; phát triển các không gian thí điểm, thử nghiệm đổi mới sáng tạo mới để khuyến khích hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; có những hỗ trợ và phù hợp dành cho hệ sinh thái...

Các đại biểu quốc tế và lãnh đạo Trung ương, lãnh đạo thành phố ấn nút khai mạc Techfest HaiPhong 2023.

Trong khuôn khổ Lễ Khai mạc, đại diện Ban tổ chức cuộc thi “Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” đã trao tặng giải thưởng cho các tác giả đoạt giải gồm 04 giải Khuyến khích, 03 giải Ba, 02 giải Nhì và 01 giải Nhất.

Sự kiện các đại biểu quốc tế và lãnh đạo Trung ương, lãnh đạo thành phố ấn nút khai mạc Techfest HaiPhong 2023 đã khép lại buổi lễ, cũng là mở ra một loạt các sự kiện trong Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Ngày hội khởi nghiệp Hải Phòng 2023, dự kiến thu hút đông đảo sự quan tâm của cộng đồng doanh nghiệp, du khách và người dân thành phố./.

Hoàng Dũng

https://sokhcn.haiphong.gov.vn/

Quản trị hệ thống tra cứu

 
 

DỮ LIỆU CÁC TRƯỜNG, VIỆN