Chuyên mục

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến:  12
Hôm nay:  18
Tổng truy cập:  235,194

TỔ CHỨC KH&CN THUỘC SỞ

Tin chuyên mục : Tin hoạt động

Khai mạc Đại hội Hội Nữ trí thức thành phố Hải Phòng lần thứ nhất nhiệm kỳ 2021 - 2026 04/05/2021

Sáng 27/4, tại Trường Đại học Hàng Hải Việt Nam, hơn 250 đại biểu chính thức về dự Đại hội Hội Nữ trí thức thành phố Hải Phòng lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

PGS.TS. Vũ Thị Loan (người thứ 3, từ bên trái sang), đại diện Đoàn Chủ tịch Đại hội đón nhận quyết định thành lập Hội từ đồng chí Lê Khắc Nam - Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ thành phố Hải Phòng.

Về phía các đại biểu khách mời, có sự hiện diện của đại diện: Lãnh đạo UBND thành phố, lãnh đạo Hội Nữ trí thức Việt Nam; lãnh đạo các sở, ban ngành, các tổ chức chính trị - xã hội và đại diện các lực lượng vũ trang trên địa bàn thành phố. Sau hơn 10 năm chuẩn bị, mới đây, Chủ tịch UBND thành phố đã ra quyết định thành lập Hội Nữ trí thức thành phố Hải Phòng - tổ chức đại diện nữ trí thức trên địa bàn thành phố. Theo đó, Hải Phòng là 01 trong 8 tỉnh, thành phố  của cả nước có tổ chức đại diện cho tầng lớp nữ trí thức.

Trong những năm qua, phát huy truyền thống "Trung hậu, đảm đang, tài năng sáng tạo", phụ nữ Hải Phòng nói chung và phụ nữ trí thức nói riêng đã có nhiều hoạt động hiệu quả, thiết thực, thu hút đông đảo nữ trí thức thuộc nhiều lĩnh vực, ngành nghề, không ngừng vươn lên khẳng định vị thế trong gia đình và xã  hội, đóng góp quan trọng vào sự phát triển thành phố. Ngoài việc tham gia hầu hết các lĩnh vực hoạt động của xã hội, đảm nhận nhiều vị trí, trọng trách trong các cơ quan Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể nhân dân, các doanh nghiệp, trường học, cơ quan nghiên cứu, đơn vị sự nghiệp, các nữ trí thức Hải Phòng đã tích cực tham gia công tác giám sát và phản biện xã hội, thực hiện tốt vai trò, trách nhiệm trong gia đình và xã hội, góp phần nâng cao vai trò, vị thế của phụ nữ Việt Nam nói chung và Hải Phòng nói riêng.

Phát biểu tại đại hội, bà Vũ Thị Kim Liên, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hải Phòng cho rằng, sự ra đời của Hội Nữ trí thức thành phố sẽ tạo môi trường thuận lợi để khai thác, phát huy tiềm năng, đồng thời thiết thực chăm lo, hỗ trợ, kết nối giữa các nữ trí thức của thành phố nói riêng, của Việt Nam và thế giới nói chung. Bà cũng tin tưởng và đặt niềm tin, kỳ vọng vào hoạt động của Hội Nữ trí thức thành phố nhiệm kỳ 2021 - 2026, đồng thời khẳng định đây là hạt nhân lãnh đạo, là đầu tàu dẫn dắt phong trào phụ nữ thành phố  phát triển.

Đại diện cho 10 đại biểu của quận Lê Chân, đại biểu Nguyễn Thị Thùy Duyên, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Lê Chân bày tỏ niềm tự hào khi là một trong những đại diện của quận về dự, và kỳ vọng rằng Đại hội sẽ tập hợp, phát huy được thế mạnh của phụ nữ thành phố Cảng - dùng tri thức để xây dựng Hải Phòng ngày một phát triển, giàu mạnh hơn.

Đại hội đã nhất trí bầu 27 đại biểu vào Ban Chấp hành khóa I, nhiệm kỳ 2016 - 2021, PGS.TS. Vũ Thị Loan Giảng viên cao cấp, Đại học Hải Phòng vinh dự được bầu làm Chủ tịch Hội Nữ Trí thức thành phố.

Trong nhiệm kỳ đầu tiên, Hội sẽ tiếp tục phát triển hội viên tham gia vào tổ chức, đồng thời tập trung vào công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng trên địa bàn thành phố. Bên cạnh đó, Hội cũng chú trọng tổ chức các tọa đàm, hội thảo trên các lĩnh vực, từ đó góp phần lan tỏa hoạt động của tổ chức Hội và thu hút sự tham gia của đội ngũ nữ trí thức. Đến nay, Hội đã tiếp nhận trên 500 đơn đăng ký tham gia của các nữ trí thức trên địa bàn thành phố Hải Phòng.

Vũ Đắc Việt

http://hpstic.vn/


Quản trị hệ thống tra cứu

 
 

DỮ LIỆU CÁC TRƯỜNG, VIỆN