Chuyên mục

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến:  224
Hôm nay:  3676
Tổng truy cập:  1,038,215

TỔ CHỨC KH&CN THUỘC SỞ

Tin chuyên mục : Tin hoạt động

Kết nối công nghệ, khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo Việt Nam - Hàn Quốc 20/09/2023

Tiếp nối chuỗi hoạt động trong khuôn khổ Techfest Hải Phòng 2023, chiều 18/9, tại Khách sạn Sheraton Hải Phòng diễn ra Hội nghị “Kết nối giữa doanh nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam và Hàn Quốc”. Tham dự Hội nghị, về phía đại biểu Trung ương có đại diện lãnh đạo Cục Thông tin khoa học và công nghệ (KH&CN) Quốc gia; phía Sở KH&CN thành phố Hải Phòng có Phó Giám đốc Sở Phạm Thị Sen Quỳnh, Giám đốc Trung tâm Phát triển KHCN và Đổi mới sáng tạo Nguyễn Đình Vinh; về phía Hàn Quốc có ông Maeng Gyong-Jae - Chủ tịch Ban Quản lý khu kinh tế tự do (CBFez), ông Oh Won Geon -  Chủ tịch Công viên Công nghệ Chungbuk, ông Lee Hyun Se - Giám đốc Công viên công nghệ Chungbuk cùng đại diện Sở KH&CN một số tỉnh, thành phố; đại diện các doanh  nghiệp đổi mới sáng tạo (ĐMST) của Việt Nam và Hàn Quốc có nhu cầu tham gia giới thiệu và kết nối, tiếp nhận, chuyển giao, đầu tư đổi mới công nghệ.

Phó Giám đốc Sở KH&CN Phạm Thị Sen Quỳnh phát biểu khai mạc Hội nghị.

Vào tháng 12/2022, Việt Nam và Hàn Quốc đã nâng cấp lên quan hệ đối tác chiến lược toàn diện. Theo chương trình hành động triển khai đối tác chiến lược toàn diện, hai nước đang tích cực thúc đẩy các hoạt động và nhất trí tăng cường hợp tác trong nhiều lĩnh vực, trong đó các lĩnh vực hỗ trợ khởi nghiệp và ĐMST được hai bên đặc biệt quan tâm.

Ông Maeng Gyong-Jae - Chủ tịch Ban Quản lý khu kinh tế tự do (CBFez) phát biểu giới thiệu về Ban Quản lý khu kinh tế tự do Chungbuk.

Báo cáo của Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) ghi nhận, Việt Nam thuộc nhóm quốc gia đạt được những tiến bộ lớn nhất trong thập kỷ qua. Báo cáo Chỉ số đổi mới sáng tạo toàn cầu (GII) năm 2022 của Tổ chức này cũng cho thấy Việt Nam xếp vị trí 48/132 quốc gia, nền kinh tế, giữ vị trí thứ 3 khu vực Đông Nam Á, sau Singapore (thứ 7) và Thái Lan (thứ 43). Hàn Quốc là nước có nhiều năm kinh nghiệm trong xây dựng và phát triển hệ sinh thái ĐMST và nguồn ngân sách hàng năm hỗ trợ cho ĐMST chiếm tỷ trọng cao trong tổng chi ngân sách. Có thể nói, Hàn Quốc là một trong những quốc gia có hệ sinh thái ĐMST phát triển mạnh mẽ nhất trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương và có mối quan hệ đối tác chặt chẽ với hệ sinh thái.

Lế ký kết thoả thuận hợp tác giữa Sở KH&CN thành phố Hải Phòng và Công viên Công nghệ Chungbuk.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Phó Giám đốc Sở KH&CN Phạm Thị Sen Quỳnh nhấn mạnh: Đây là một hoạt động nhằm triển khai thực hiện Quyết định số 02/QĐ-UBND ngày 04/01/2021 của Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hải Phòng về phê duyệt Chương trình Đẩy mạnh hợp tác trong nước và quốc tế về KH&CN thành phố Hải Phòng giai đoạn 2021-2025 cũng như Kế hoạch số 281/KH-UBND ngày 10/12/2020 của UBND thành phố về Phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp ĐMST thành phố Hải Phòng giai đoạn 2021-2025. Sự kiện góp phần xây dựng và phát triển quan hệ đối tác toàn diện giữa Việt Nam và Hàn Quốc nói chung và giữa thành phố Hải Phòng và tỉnh Chungbuk nói riêng; đồng thời tạo sân chơi cho doanh nghiệp ĐMST và kết nối các nhà quản lý, nhà khoa học, các viện, trường của hai quốc gia; hỗ trợ doanh nghiệp ĐMST, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức; hỗ trợ khởi nghiệp, hợp tác nghiên cứu, tạo ra mạng lưới trao đổi thông tin, xây dựng mối quan hệ dựa trên sự hiểu biết và tin tưởng, tiến tới xây dựng mô hình công viên của tỉnh Chungbuk Hàn Quốc.

Cũng trong khuôn khổ Hội nghị đã diễn ra lễ ký kết hợp tác giữa Sở KH&CN thành phố Hải Phòng và Công viên Công nghệ Chungbuk - một trung trâm đổi mới của khu vực, tập trung vào phát triển công nghiệp, ĐMST của tỉnh Chungbuk, đặc biệt trong lĩnh vực du lịch, nông nghiệp, sản xuất chất bán dẫn, pin năng lượng mặt trời và nghiên cứu sinh hoá… Qua đó góp phần triển khai thực hiện thành công chiến lược phát triển khoa học, công nghệ và ĐMST của thành phố Hải Phòng, hỗ trợ các doanh nghiệp KH&CN đón làn sóng chuyển giao công nghệ xanh, công nghệ cao, tiến tới thành lập các cụm, khu công nghệ, công viên công nghệ theo các lĩnh vực trong tương lai./.

Minh Nhật

https://sokhcn.haiphong.gov.vn/


Quản trị hệ thống tra cứu

 
 

DỮ LIỆU CÁC TRƯỜNG, VIỆN