Chuyên mục

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến:  1075
Hôm nay:  1079
Tổng truy cập:  2,099,348

TỔ CHỨC KH&CN THUỘC SỞ

Tin chuyên mục : Tin hoạt động

Chào mừng ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam và hoạt động Mở cửa và đón khách trở lại thăm quan Bảo tàng Hải dương học tại Trạm nghiên cứu biển Đồ Sơn, Viện Tài nguyên và Môi trường biển 04/06/2024

Nằm trong chuỗi sự kiện Chào mừng ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam, hoạt động “Mở cửa và đón khách trở lại thăm quan Bảo tàng Hải dương học tại Trạm nghiên cứu biển Đồ Sơn, Viện Tài nguyên và Môi trường biển” được triển khai rộng rãi với  mục tiêu: Giới thiệu tới công chúng những mẫu vật sưu tập của Viện như bộ khung xương cá Voi, rùa biển, ốc biển, san hô, mẫu cá và các loại sinh vật biển khác, giúp người xem khám phá kiến thức khoa học về biển, giá trị của biển đối với cuộc sống con người; Qua đó lan tỏa niềm đam mê trong nghiên cứu nhằm thu hút sự quan tâm của thế hệ trẻ tham gia vào công tác nghiên cứu khoa học biển trong tương lai.

Sáng ngày 24/5/2023, Viện Tài nguyên và Môi trường biển đã đón tiếp đoàn sinh viên lớp ĐH12KTTN (Khoa Môi trường) Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đến tham quan và tìm hiểu công việc thực tế tại Viện.

Tham dự buổi tiếp, về phía Viện có Lãnh đạo Viện Tài nguyên và Môi trường biển TS. Nguyễn Văn Thảo – Phó Viện trưởng, TS. Nguyễn Xuân Thành – Trưởng phòng QLTH và Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc và các cán bộ khoa học có liên quan. Về phía Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội có TS. Vũ Văn Doanh, Phó Trưởng Khoa môi trường; TS. Hoàng Thị Huê, Trưởng đoàn ThS Mai Hương Lam cùng 73 sinh viên lớp ĐH12KTTN (Khoa Môi trường) Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội.

Tại buổi tiếp, TS. Nguyễn Văn Thảo – Phó Viện trưởng thay mặt Viện Tài nguyên và Môi trường biển, hoan nghênh và chào đón đoàn đại biểu Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường tới thăm Viện, đồng thời chia sẻ, giới thiệu những tiềm năng và lợi thế của Viện, tóm tắt các hoạt động khoa học nổi bật của Viện trong lĩnh vực nghiên cứu biển, chất lượng nguồn nhân lực, ứng dụng khoa học và công nghệ biển, cơ cấu tổ chức và lịch sử 65 năm hình thành và phát triển của Viện từ 1959 đến nay. …Với hệ thống cơ sở vật chất được Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đầu tư hiện đại và đồng bộ, Phòng thí nghiệm trọng điểm về Đa dạng sinh học và Môi trưởng biển đạt chứng chỉ ISO/IEC 17025:2017 và VIMCERTS đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng của các đề tài, dự án, nhiệm vụ khoa học do Viện chủ trì. Số lượng các công trình công bố quốc tế của Viện tăng đều trong những năm gần đây và có nhiều công trình trong danh sách tạp chí quốc tế SCIE với chỉ số IF cao. Qua thời gian và thực tiễn hoạt động, Viện đang ngày càng khẳng định vị thế và uy tín khoa học của mình tại thị trường khoa học công nghệ trong nước cũng như trong khu vực và cộng đồng nghiên cứu biển quốc tế.

Phát biểu tại buổi tiếp, TS. Vũ Văn Doanhgửi lời cảm ơn sâu sắc sự phối hợp của Viện trong những năm vừa qua đối với công tác Kiến tập nghề nghiệp thuộc Chương trình đào tạo Đại học của Trường, giúp sinh viên hình thành và phát triển được khả năng nhận dạng và phát hiện vấn đề, vị trí và cơ hội việc làm trong lĩnh vực kinh tế tài nguyên thiên nhiên; rèn luyện được kĩ năng quan sát, giao tiếp và thu thập thông tin thực tế; tạo điều kiện cho sinh viên tiếp xúc làm quen với môi trường làm việc, tiếp cận với ngành nghề. Đồng thời cũng mong muốn Nhà trường và Viện sẽ ký thỏa thuận hợp tác trong công tác đào tạo, nghiên cư cứu trong thời gian tới tạo cơ sở pháp lý cho những hoạt động phối hợp giữa hai bên.

Kết thúc buổi làm việc, hai bên đã cùng đi thăm quan khu văn phòng, khu phòng Thí nghiệm trọng điểm của Viện, xuống thực tế tại Bảo tàng Hải dương học nằm trong khuôn viên Trạm Nghiên cứu biển Đồ Sơn do Viện Tài nguyên và Môi trường biển quản lý và điều hành.

Nguồn tin: CN. Phan Thị Thùy Vân, Viện Tài nguyên và Môi trường biển

www.imer.ac.vn


Quản trị hệ thống tra cứu

 
 

DỮ LIỆU CÁC TRƯỜNG, VIỆN