Hiển thị tài liệu từ 2997-3016 của 4543

    • Saffron – Loại gia vị quý và tiềm năng phát triển ở Việt Nam 

      Chu Đức Hà, Lê Bá Ngọc; Lê Tiến Dũng (2018)
      Bài viết giới thiệu về cây nghệ tây và saffron, điểm lại các kết quả nghiên cứu về saffron trên thế giới và gợi ý một vài định hướng phát triển loại cây thuốc quý này tại Việt Nam
    • Sai lầm cần tránh khi chăm sóc răng miệng 

      Không tác giả (2015-01-01)
      Bài trích đưa ra một số lời khuyên để tránh sai lầm phổ biến trong chăm sóc răng miệng: Không chải răng lên và xuống, nhai kẹo cao su không quá 10 phút, đánh răng trước khi ăn sáng, chải lưỡi, sử dụng chỉ tơ nha khoa
    • Sàng lọc chủng Bacillus spp. có tính đối kháng Streptococcus agalactiae gây bệnh phù mắt, xuất huyết trên cá rô phi (Oreochromis sp.) 

      Văn Hậu, Lê (2022)
      Trong số các bệnh thường gặp trên cá rô phi, bệnh phù mắt xuất huyết do nhóm vi khuẩn Streptococcus agalactiae gây ra là phổ biến nhất, với tỷ lệ chết cao ở giai đoạn nuôi thương phẩm vào thời điểm nắng nóng ...
    • Sách đỏ Việt Nam phần I. Động Vật 

      Không tác giả (Nhà in Khoa học và Công nghệ, 2007)
      Xem xét, đánh giá, phân loại các loài động vật hoang dã ở nước ta theo tiêu chuẩn IUCN mới, phù hợp yêu cầu hội nhập với hoạt động bảo tồn thiên nhiên trong khu vực và trên thế giới.Tập 1 - Động vật đề cập đến các loại ...
    • Sách đỏ Việt Nam phần II. Thực Vật 

      Không tác giả (Nhà in Khoa học và Công nghệ, 2007)
      Xem xét, đánh giá, phân loại các loài thực vật hoang dã ở nước ta theo tiêu chuẩn IUCN mới, phù hợp yêu cầu hội nhập vớihoạt động bảo tồn thiên nhiên trong khu vực và trên thế giới.Tập 2 - Thực vật gồm: Ngành mộclan; Ngành ...
    • Sáng tạo kỹ thuật của người dân lao động 

      Xuân Minh (2015)
      Đề cập đến vẫn đề sáng tạo kỹ thuật của người dân lao động: sáng tạo kỹ thuật gắn với lao động sản xuất, sáng tạo của người dân và nghiên cứu và nhà khoa học có quan hệ bổ sung, hỗ trợ nhau, hỗ trợ sáng tạo kỹ thuật của ...
    • Sâm Ngọc Linh có giá trị cao như nhân sâm 

      Thụy Vũ (2013)
      Saponin dammaran hiện diện chủ yêu trong thành phần hợp chất đã đưa cây sâm Việt Nam vào nhóm sâm có giá trị sử dụng cao như Nhân sâm, Sâm Mỹ và Tam thất. Những kết quả nghiên cứu về hóa học một lần nữa khẳng định đặc hữu ...
    • Sâu bệnh hại cây đậu xanh và các biện pháp phòng trừ 

      Không tác giả (2001)
      Tài liêu đưa ra các loại sâu hại và bệnh hại đậu xanh. Từ đó đưa ra các cách phòng trử các loại sâu bệnh hại đó.
    • Sâu bệnh hại ngô, cây lương thực trồng cạn và biện pháp phòng trừ. 

      Đường Hồng, Dật (NXB Lao động - Xã hội, 2006-01)
      Cuốn sách cung cấp những kiến thức và thông tin chủ yếu về các loài sâu bệnh gây hại và phòng trừ chúng nhằm giúp bà con nông dân và cán bộ kỹ thuật ở cơ sở có những hiểu biết cần thiết để tổ chức và tiến hành các hoạt ...
    • Sâu hại rau họ thập tự vùng đồng bằng Sông Hồng và biện pháp phòng trừ tổng hợp 

      Lê Văn, Trinh (2001)
      Nghiên cứu về quy luật phát sinh, phát triển số lượng sâu hại rau họ thập tự từ đó triển khai biện pháp phòng trừ tổng hợp
    • Sắt – Yếu tố vi lượng cần thiết cho cơ thể 

      Không tác giả (2015)
      Bài trích chia sẻ một số điều cần biết về sắt yếu tố vi lượng cần thiết cho cơ thể: Nguyên nhân gây thiếu sắt, những dấu hiệu cho biết thiếu máu do thiếu sắt, trường hợp nào cần bổ sung thuốc có chứa sắt?, cách bổ sung sắt.
    • Sản xuất bio – oil từ rơm và bã mía trên hệ thống nhiệt phân nhanh công suất 5 kg nguyên liệu/giờ 

      Nguyễn, Hữu Lương; Dương, Thanh Long; Đặng, Ngọc Lương; Nguyễn, Huỳnh Hưng Mỹ; Huỳnh, Minh Thuận; Lê, Dương Hải (2019)
      Bài viết xây dựng quy trình sản xuất bio – oil từ rơm và bã mía trên hệ thống nhiệt phân nhanh công suất 5 kg nguyên liệu/giờ. Tùy theo quy mô công suất triển khai, sản phẩm bio-oil có thể được sử dụng hiệu quả theo định ...
    • Sản xuất giống ngọc trai nhân tạo 

      Không tác giả (2004)
      Tài liệu đưa ra các phương pháp sản xuất giống ngọc trai nhân tạo
    • Sản xuất giống tôm Rảo 

      Đoàn, Quân (2013)
      Giới thiệu kỹ thuật sản xuất giống tôm rảo. Quy trình sản xuất tôm rảo giống bao gồm: chọn tôm bố mẹ, kỹ thuật sinh sản và ương nuôi ấu trùng: phòng bệnh cho ấu trùng tôm, thu hoạch, điểm mẫu và xuất bán.
    • Sản xuất lúa, cây trồng cạn thích ứng với biến đổi khí hậu 

      Hoàng, Liên (2017-08)
      Hiện nay, Quảng Nam đã áp dụng thành công bước đầu mô hình sản xuất lúa và cây trồng cạn theo kỹ thuật hiện đại, nâng cao năng lực thích ứng của người dân một số vùng chịu ảnh hưởng nặng của biến đổi khí hậu
    • Sản xuất màng cellulose vi khuẩn bằng Gluconacetobacter xylinus để cố định lipase 

      Thùy Kim Anh, Nguyễn (2022)
      Xenlulozo vi khuẩn (BC), một polysaccharid vi sinh vật, có cấu trúc hóa học tương đương với xenluloza thực vật với cấu trúc tế bào không phân nhánh chỉ gồm các monome glucoza. Do cấu trúc nano độc đáo, BC có tiềm năng lớn ...
    • Sản xuất nhiên liệu từ quang hợp nhân tạo 

      Nguyễn Đức, Minh (2019)
      Bài viết là công trình nghiên cứu của các nhà hóa học thuộc Đại học Illinois tại Urbana – Champaign (Mỹ) đã tận dụng ánh sáng mặt trời để chuyển đổi hiệu quả CO2 và nước thành nhiên liệu lỏng thông qua quá trình quang hợp ...
    • Sản xuất nông nghiệp hữu cơ thông minh nâng cao giá trị nông sản Việt 

      Uyên, Chi (2019-10)
      Bài viết thảo luận về vấn đề làm sao để thúc đẩy sản xuất nông nghiệp hữu cơ thông minh và ứng dụng truy xuất nguồn gốc trong chuỗi cung ứng thực phẩm nhằm tăng giá trị nông sản.
    • Sản xuất nông nghiệp VietGAP: Hái quả ngọt đầu mùa 

      Hoàng Yên (2013)
      Mô hình sản xuất VietGAP nhằm hỗ trợ nhau sản xuất, tạo nông sản an toàn, liên kết thành chuỗi từ sản xuất đến tiêu thụ nông sản tại Hải Phòng
    • Sản xuất thành công giá thể hạt gốm xốp kỹ thuật 

      Nguyễn Thế Hùng, Phạm Quang Tuân; Nguyễn Văn Lộc, Nguyễn Việt Long (2018)
      Các nhà khoa học thuộc Học viên Nông nghiệp Việt Nam đã nghiên cứu và sản xuất thành công 3 mẫu giá thể hạt gốm xốp kỹ thuật ứng dụng trong trồng rau, hoa và cây trang trí nội thất.